Nhà phân phối độc quyền led Osram - Opulight

Bố trí đèn led âm trần như thế nào?
Có khá nhiều bài viết trên các trang web khác nhau nói về cách bố trí đèn chiếu sáng trong gia đình. Tuy nhiên hôm nay hbglighting vẫn muốn viết một bài để chia sẻ về cách bố trí phụ kiện chiếu sáng đó là đèn LED âm trần trong gia đình với mong muốn bổ sung thêm một số kinh nghiệm cho người đọc.
 
Trước khi đi vào chi tiết, chúng tôi xin được nhắc lại một số một số kinh nghiệm sử dụng ánh sáng  cơ bản trong kiến trúc mà có thể nhiều người còn chưa biết.
  • Để có độ rọi đồng đều (ánh sáng đều khắp trong phòng): Sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường.
  • Để tạo cảm giác phòng rộng hơn: Dùng đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.
  • Để tạo cảm giác thư giãn: Chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.
  • Để tạo cảm giác riêng tư: Chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.
Ngoài ra có một số khái niệm về chiếu sáng mà chúng ta nên quan tâm như: Quang thông, độ dọi, chỉ số hoàn màu …
 
Để chọn đèn LED âm trần nói riêng và các loại đèn khác trong gia đình nói chung thì trước hết bạn cần xác định công năng của từng không gian mà bạn sử dụng. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ nói đến hai không gian chính là không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ, còn những không gian khác việc chiếu sáng bằng đèn âm trần không quá phức tạp nên chúng tôi không nhắc đến.
 

CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED ÂM TRẦN HIỆU QUẢ

 

Đối với không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn.
 
Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì chúng ta vẫn thường muốn căn nhà của mình thật sáng. Nhất là những khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn… Điều đó hoàn toàn đúng. Chúng tôi khuyên khách hàng nên bố trí ánh sáng đồng đều trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn.

 

CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED ÂM TRẦN HIỆU QUẢ

 

Ở những không gian này cách tốt nhất khi sử dụng đèn âm trần là lắp đèn theo mạng lưới và sử dụng đèn có góc quang rộng.  Với đèn LED âm trần thì công suất phổ thông nhất là từ 5w-7w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác.

 

CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED ÂM TRẦN HIỆU QUẢ

 

Bên cạnh đèn âm trần, bạn nên sử dụng thêm đèn hắt khe trần, ánh sáng phản xạ từ trần nhà sẽ cho độ sáng hết sức đồng đều trong không gian và không gây chói mắt.
 
Tại những điểm nhấn của không gian như: Tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các vật dụng trang trí, bạn có thể bố trí đèn LED âm trần với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

 

Đối với phòng ngủ
 
Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc.  Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các loại đèn LED âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng.

 

CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED ÂM TRẦN HIỆU QUẢ

 

Không nên chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ. Chỉ nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Cũng có thể chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực không kê đồ.  Có một điểm cần chú ý, mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều tuy nhiên cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng. Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp.
 
Nếu bạn là người thích ánh sáng và muốn phòng ngủ cũng phải sáng đều, điều đó vẫn không có gì sai, bạn hoàn toàn vẫn có thể áp dụng cách chiếu sáng như đối với phòng khách, miễn là nó đáp ứng được cá tính và nhu cầu của bạn.
 
Nếu bạn đang băn khoăn về việc làm thế nào để lựa chọn đèn LED âm trần cho gia đình mình và bố trí chúng như thế nào cho phù hợp với không gian của mình. Hãy liên hệ với hbglighting.com.vn - chuyên đèn led opple để được các nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn thêm.
✅ CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED ÂM TRẦN HIỆU QUẢ CHO TỪNG KHÔNG GIAN KHÁC NHAU, Nếu bạn đang băn khoăn về việc làm thế nào để lựa chọn đèn LED âm trần cho gia đình mình và bố trí chúng như thế nào cho phù hợp với không gian của mình. Hãy liên hệ với hbglighting.com.vn ngay hôm nay.
4.45 sao của 1196 đánh giá
CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED ÂM TRẦN HIỆU QUẢ
CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED ÂM TRẦN HIỆU QUẢ
Tin tức Tư vấn miễn phí 098.228.2111 Số 18TT6.2 Khu Đô Thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai,Hà Nội
098.228.2111
Gọi điện098.228.2111